Đang thực hiện

So sánh máy giặt công nghiệp và máy giặt gia đình

05/09/2015 09:20

Ngày nay, ngành công nghiệp giặt là đã không còn xa lạ với tất cả mọi người. Ngành giặt là công nghiệp  sử dụng  các lọai máy giặt công nghiệp hiện đại, thiết bị này thường có giá cao hơn nhiều so với các loại máy giặt thông thường. Và mỗi loại máy của mỗi hãng khác nhau lại có những mức giá khác nhau.
Dưới đây sẽ là một số so sánh giữa dòng máy công nghiệp và máy gia đình:

1. Cấu trúc máy : 
Thiết bị công nghiệp được sản xuất dựa trên các tiêu chí về sự ổn định, mạnh mẽ và lâu dài; thiết bị dân dụng với mục đích chính là giặt các loại đồ vải thông thường hằng ngày nên chủ yếu sản phẩm hướng tới sự thẩm mỹ, tiện dụng và giá cả. Điểm dễ nhận thấy nhất giữa 2 loại thiết bị này là vỏ ngoài của thiết bị dân dụng thường là nhựa còn đối với máy công nghiệp thì là thép không rỉ. Các chi tiết bộ phận khác trên dòng thiết bị gia đình được tối giản tới mức tối đa nhằm thu gọn diện tích đặt máy. Các thiết bị công nghiệp, ngược lại được chế tạo bằng các loại thép chịu lực tốt, đảm bảo phù hợp trong điều kiện hoạt động liên tục.
 
2. Cấu tạo của hai dòng máy giặt: 
Là một thiết bị công nghiệp nên dòng máy giặt phục vụ cho công việc giặt giũ với số lượng quần áo và vải vóc lớn cần chú ý đến những tiêu chí về sự ổn định, mạnh mẽ cũng như cần có độ bền cao. Kiểu dáng hay nói cách khác là tính thẩm mĩ không được chú trọng nhiều. Tuy nhiên, đối với các thiết bị gia đình, dùng trong các hộ dân mà có nhu cầu giặt thấp. Loại máy giặt này cũng chú ý nhiều đến sự thẩm mĩ và tính tiện dụng. Ngoài ra cũng không thể thiếu được yếu tố giá cả.
 
3. Về chất liệu vỏ bề ngoài: 
Để đáp ứng được các nhu cầu hoạt động thì các thiết bị máy giặt công nghiệp thường được làm từ chất liệu inox, thép không gỉ để có thể chống đỡ được với môi trường làm việc khắc nghiệt. Còn thiết bị máy giặt gia đình thì vỏ hầu hết được làm bằng nhựa.
 
4. Các chi tiết khác 
Về trọng lượng đồ giặt mà máy công nghiệp có thể đảm nhận vào khoảng từ 15kg/một lần giặt đến có máy lên tới 300kg/ một lần giặt. Đối với máy gia đình, hiệu suất giặt có thể đạt được vào khoảng 6 – 12 kg. Máy giặt công nghiệp có thể đảm nhận các đồ giặt to như: chăn bông, vải mành…
 
Tuổi thọ và độ bền của máy: Máy giặt gia đình không thể đảm nhận được các loại đồ hay vải nặng trong khi máy giặt công nghiệp có cùng trọng lượng có thể làm được. Số lần giặt trong một vòng đời của các thiết bị gia đình cũng nhỏ hơn nhiều so với thiết bị công nghiệp.
 
5. Công suất của động cơ:  
Máy giặt công nghiệp chắc chắn có lồng máy dày và chắn chắn hơn rất nhiều lần so với máy giặt thông thường để đảm bảo nhu cầu trọng lượng giặt lớn. Công suất động cơ của dòng máy gia dụng chỉ vào khoảng xấp xỉ 0.39 – 0,5 kw, trong khi đó các dòng máy công nghiệp lên tới gần 1.5 – 30 kw.
 
Dòng máy thông thường dùng trong gia đình phải chú ý đến tiếng ồn khi vận hành. Với các đặc điểm như công suất nhỏ, trọng lượng giặt ít và hình dáng kích thước tối giản nhất có thể là những yếu tố giúp cho máy giặt gia đình có độ ồn thấp hơn máy giặt công nghiệp.
 
 
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ TMC VIỆT NAM

Trụ sở chính: Số 5, ngách 65, ngõ 560, đường Nguyễn Văn Cừ, phường Gia Thụy, quận Long Biên, Hà Nội.
VPGD: Khuôn viên công ty CP X20, Khu dân cư 918, tổ 16, Đường dẫn cầu Vĩnh Tuy, Phúc Đồng, Long Biên, Hà Nội. 
Điện thoại: 024 3652 6179/ 3652 6189 - Fax: 024 3652 6169

VP Đà nẵng: : Tầng 4, 262 Nguyễn Hữu Thọ, P. Hòa Cường Bắc, Q. Hải  châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại:  0236 378 66 99 

VP Hồ Chí Minh: Số 3, Nguyễn Đức Thuận, P.13, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh.
ĐT: 0906.65.95.00

Email: info@tmcvietnam.com    Web: www.tmcvietnam.com
 
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn 1
Tư vấn 2
Hỗ trợ kỹ thuật
Hotline: 0913.507.339/0969.507.339

Lượt truy cập : 142.279

Đang trực tuyến : 2

Hôm nay : 15

Hôm qua : 101

Trong tháng : 4.192

Trong tuần : 328